AnTuTu giải thích lý do vì sao bị xoá khỏi Google Play Store

antutu-generic-hero

antutu-generic-hero

Vừa qua, các ứng dụng của AnTuTu đã bị xoá khỏi Google Play Store, trong khi Google chưa giải thích thì AnTuTu đã cho biết lý do.

Amelie Liu, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của AnTuTu đã liên hệ với Gizchina để đưa thông tin về vụ việc trên. Dưới đây là toàn bộ thông báo giải thích về việc xóa các ứng dụng khỏi Cửa hàng Play.

“Chúng tôi nhận thấy bài viết trên được xuất bản vào ngày 8 tháng 3 về các ứng dụng của chúng tôi đã bị xóa khỏi cửa hàng Play và chúng tôi muốn giải thích về vấn đề này.

Nhóm đã nhận được email thông báo từ Google vào ngày 7 tháng 3, thông báo cho chúng tôi rằng AnTuTu là một trong những tài khoản nhà xuất bản có liên quan đến Cheetah Mobile, tất cả các ứng dụng Antutu đã bị xóa khỏi Play Store. Nhưng trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng có một số hiểu lầm. AnTuTu KHÔNG thuộc quyền sở hữu của Cheetah Mobile !!

Antutu được thành lập vào năm 2011, ngay trước cả Cheetah Mobile và là một trong những nhà phát triển đầu tiên trên Google Play. Cheetah Mobile đã đầu tư vào chúng tôi vào khoảng năm 2014 và trở thành một trong những cổ đông của chúng tôi kể từ đó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ một tài khoản đáng kể về cổ phần và công ty cũng như tài khoản Google Play đều hoạt động độc lập. Cheetah Mobile chưa bao giờ sử dụng tài khoản Google Play của chúng tôi và AnTuTu chưa thực hiện bất kỳ chương trình quảng cáo nào về phần mềm của Cheetah Mobile.

Chúng tôi tin rằng lý do cho sự hiểu nhầm của Google Google là chúng tôi đã mua và sử dụng các dịch vụ pháp lý từ Cheetah Mobile, vì vậy liên kết chính sách bảo mật của chúng tôi đã sử dụng địa chỉ của cmcm.com. Đây là những gì chúng tôi đang giải quyết, bao gồm thay đổi nhà cung cấp hợp pháp.

Chúng tôi hy vọng rằng Google có thể kiểm tra tài khoản AnTuTu một cách cẩn thận và cuối cùng giải quyết sự hiểu lầm này càng sớm càng tốt.”